Đường dẫn truy cập

ICC điều tra các hành vi tàn ác sau cuộc bầu cử ở Cote D’Ivoire


Sinh viên Côte D'Ivoire biểu tình bên cạnh chiếc xe của LHQ bị thiêu rụi ở Abidjan, ngày 13/1/2011

Một giới chức trong chính phủ của cựu Thủ tướng Cote D’Ivoire Alassane Ouattara cho biết Tòa án Hình sự Quốc tế sẽ điều tra những hành vi tàn ác xảy ra ở Cote D’Ivoire sau cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì hồi tháng 11.

Ông Ouattara được cộng đồng quốc tế thừa nhận là người đắc cử Tổng thống, nhưng đương kim Tổng thống Laurent Gbagbo không chịu từ chức.

Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng của ông Ouattara nói với đài VOA rằng các nhà điều tra của Tòa án Hình sự Quốc tế sẽ tới Cote D’Ivoire trong vài tuần nữa.

Ông Ouattara cũng ca ngợi các lực lượng duy trì hòa bình Liên hiệp quốc trong việc ngăn chận không để xảy ra thêm bạo động giữa những người ủng hộ ông Ouattara và các lực lượng an ninh trung thành với ông Gbagbo.

Thủ tướng Kenya Raila Odinga, một nhà điều giải của Liên hiệp Phi Châu, dự trù thảo luận với ông Gbagbo và ông Ouattara để tìm cách giải quyết vụ bế tắc chính trị này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG