Đường dẫn truy cập

Thụy Sĩ phong tỏa tài sản của các ông Gbagbo và Ben Ali


Bộ trưởng Calmy-Rey nói biện pháp này có mục đích bảo đảm hệ thống tài chánh Thụy Sĩ không trở thành nơi cất giữ an toàn những nguồn tiền “bất hợp pháp”

Thụy Sĩ cho biết họ đã phong tỏa tài sản của Tổng thống Côte d'Ivoire Laurent Gbagbo, và cựu Tổng thống Tunisia Zine al-Abidine Ben Ali.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ, Micheline Calmy-Rey, nói hành động này có mục đích bảo đảm hệ thống tài chánh Thụy Sĩ không trở thành nơi ẩn náu an toàn cho những nguồn tiền “bất hợp pháp” lấy từ nhân dân các nước Côte d'Ivoire và Tunisia.

Bà Calmy-Rey nói tiếp, việc phong tỏa tài sản của hai ông Gbagbo và Ben Ali cùng phe cánh của họ sẽ có hiệu lực “ngay lập tức.”

Liên Hiệp Châu Âu đã phong tỏa tài sản của ông Gbagbo hồi đầu tuần này để đáp ứng việc ông không chịu chuyển giao quyền hành cho ông Allassane Ouattara, đối thủ của ông.

Nhiều quốc gia đã công nhận ông Ouattara là người đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống Côte d'Ivoire hồi tháng 11 năm ngoái.

Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ nói chính phủ của bà muốn hành động mau chóng để ngăn ông Gbagbo chuyển các món tiền tới Thụy Sĩ hầu tránh các biện pháp chế tài của Liên Hiệp Châu Âu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG