Đường dẫn truy cập

Israel kỷ niệm một binh sĩ bị Palestine bắt cách đây 5 năm


Trang mạng của Hamas đăng một thông cáo nói Shalit sẽ không nhìn thấy ánh sáng mặt trời trừ phi Israel trả tự do cho mấy trăm tù nhân Palestine

Hàng trăm người có cảm tình với anh Shalit Gilad, một quân nhân Israel bị Palestine bắt cách đây 5 năm đã tụ tập tại Jerusalem, gần lằn ranh với dải Gaza, nơi anh Shalit bị bắt.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2006, du kích quân Palestine dùng đường hầm ở vùng biên giới trồi lên cửa khẩu Kerem Shalom giết chết hai binh sĩ Israel và bắt anh Shalit đi mất về phía dải Gaza.

Hơn 400 người tụ tập hôm thứ Bảy đã vẫy cờ và đòi chính phủ Israel phải ra sức hơn nữa để buộc phe Hamas của Palestine trả tự do cho anh Shalit.

Người tụ tập đã lớn tiếng đọc bức thư của ông nội anh Shalit, nội dung chỉ trích Thủ tướng Benjamin Netanyahu không chịu trao đổi tù bình theo như đề nghị của phe Hamas.

Trang mạng của Hamas hôm thứ Bảy công bố thông cáo nói Shalit sẽ không “nhìn thấy ánh sáng mặt trời” trừ phi mấy trăm tù nhân Palestine được Israel trả tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG