Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Netanyahu: Israel sẵn sàng thảo luận mọi vấn đề


Thủ tướng Netanyahu nói ông muốn thương thuyết tại bất cứ nơi đâu với bất cứ người nào chấp nhận quyền tồn tại của Israel.
Thủ tướng Netanyahu nói ông muốn thương thuyết tại bất cứ nơi đâu với bất cứ người nào chấp nhận quyền tồn tại của Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với mạng lưới truyền hình Ả Rập Al-Arabiya là ông sẵn sàng đặt mọi chuyện trên bàn thảo luận nếu người Palestine đồng ý tái tục các cuộc hòa đàm.

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với cơ quan truyền thông Ả Rập hôm thứ Năm, Thủ tướng Netanyahu cũng nói ông muốn thương thuyết tại bất cứ nơi đâu với bất cứ người nào chấp nhận quyền tồn tại của Israel.

Tuy nhiên ông nói “Chúng ta cần ngồi vào bàn hội nghị” ám chỉ việc Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas từ chối thương thuyết khi Israel vẫn tiếp tục xây dựng trên vùng đất người Palestine muốn là quốc gia tương lai của họ.

Ông Abbas đã nói ông có kế hoạch vận động để Palestine trở thành một quốc gia độc lập và là thành viên với đầy đủ tư cách của Liên Hiệp Quốc vào tháng 9 tới đây, một hành động bị Israel chống lại.

Trong cuộc phỏng vấn, Thủ tướng Netanyahu nói ông công nhận sự cần thiết phải có những “sự thỏa hiệp khó khăn” để có hòa bình nhưng ông không đi vào chi tiết.

Ông cũng bênh vực việc hải quân Israel phong tỏa dải Gaza, nói rằng điều này cần thiết để ngăn ngừa tàu thuyền chuyển rốckết cho những phần tử chủ chiến Hamas hiện đang cai quản phần lãnh thổ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG