Đường dẫn truy cập

TT Obama: Biện pháp ngoại giao tốt hơn dùng vũ lực đối với Iran


Tổng thống Barack Obama tuyên bố một giải pháp quân sự chống một nước Iran có vũ khí hạt nhân có thể xảy ra, tuy nhiên ngoại giao vẫn là phương thức tốt nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Phát biểu tại một cuộc họp với công chúng được đài truyền hình CNBC truyền hình hôm thứ Hai, Tổng thống Obama tuyên bố Hoa Kỳ vẫn để ngỏ mọi giải pháp trong việc đối phó với Iran.

Tuy nhiên Tổng thống Obama nói thêm rằng là một giải pháp quân sự do Hoa Kỳ hay Israel thực hiện, không phải là một đường lối lý tưởng để giải quyết cuộc tranh chấp với Iran.

Giới chỉ huy quân đội Mỹ đã nói rằng bất cứ hành động quân sự nào chống Iran cũng sẽ gây mất ổn định trên toàn vùng Trung Đông.

Tuy nhiên họ cũng nhiều lần cảnh báo rằng bất cứ hành động nào của Iran nhằm thủ đắc vũ khí hạt nhân, cũng là điều không thể nào chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG