Đường dẫn truy cập

Năm binh sĩ không quân Iran bị bắt cóc được cứu thoát


Hãng thông tấn IRNA của nhà nước Iran cho biết 5 binh sĩ không quân bị bắt cóc hôm thứ 5 đã được cứu thoát trong lúc quân nhân thứ 6 bị thiệt mạng trong cuộc hành quân giải cứu.

Bản tin trích lời Phó tỉnh trưởng tỉnh Sistan-Baluchestan nói rằng Lực lượng Vệ binh Cách mạng đã cứu các con tin trong cuộc hành quân ngày hôm nay. Họ cho biết 3 người trong nhóm người bắt cóc đã bị hạ sát.

Những kẻ vũ trang đã bắt các binh sĩ đó khi họ đi xe buýt ngang qua tỉnh này.

Nhóm Jundallah của người Hồi giáo Sunni đã nhận trách nhiệm đối với vụ bắt cóc. Nhóm này nói rằng họ chiến đấu cho quyền của người Sunni thiểu số ở Baluchestan. Iran là nơi đa số cư dân là người Hồi giáo Shia.

Nhiều người Sunni cư ngụ ở Sistan-Baluchestan, một khu vực nghèo khó gần biên giới giữa Iran với Pakistan và Afghanistan.

Jundallah đã nhận trách nhiệm đối với một số vụ tấn công trong khu vực, kể cả vụ nổ bom kép hồi tháng 7 giết chết 27 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG