Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ: Đồng tính là một căn bệnh


Bộ trưởng y tế Ấn Độ Ghulam Nabi Azad phát biểu tại một cuộc họp báo ở New Delhi, ngày 5/7/2011. Ông Azad gọi đồng tính là một căn bệnh và nói rằng điều đó “trái với tự nhiên” và “lây lan nhanh chóng” trong nước

Bộ trưởng y tế Ấn Độ đã gọi đồng tính là một căn bệnh và nói rằng điều đó “trái với tự nhiên” và “lây lan nhanh chóng” trong nước.

Ông Ghulam Nabi Azad phát biểu tại một cuộc hội nghị về HIV/AIDS ngày hôm qua rằng đồng tính chỉ mới du nhập vào Ấn Độ gần đây từ “các nước phát triển.”

Lời nhận định của ông đã làm nhiều nhà hoạt động đồng tính ở Ấn Độ tức giận, họ nói rằng những người đồng tính ở nước họ thường xuyên bị quấy rối.

Quan hệ tình dục giữa người đồng tính nam ở Ấn Độ bị coi là bất hợp pháp cho tới năm 2009, khi một tòa án Delhi lật lại một bộ luật từ thời thuộc địa trong đó nói rằng các mối quan hệ cùng giới tính là “phản tự nhiên”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG