Đường dẫn truy cập

IMF áp lực Hy Lạp về các biện pháp kiệm ước


Dân Hy Lạp tiếp tục phản đối điều kiện kinh tế trong nước

Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tức IMF, tăng áp lực đòi Hy Lạp phải thi hành các biện pháp kiệm ước để giảm thâm hụt ngân sách, trước khi nước này có thể hy vọng sẽ nhận được thêm trợ giúp tài chánh để tránh bị vỡ nợ trong tháng tới.

Đại diện của IMF tại Hy Lạp Bob Traa hôm nay nói rằng chính phủ Hy lạp tại Athens phải nhanh chóng bán đi một số cơ sở hoạt động do nhà nước sở hữu cho các doanh nghiệp tư nhân và phải cải thiện hệ thống thu thuế, bằng không sẽ đứng trước rủi ro không được trao khoản tiền 11 tỉ đôla vào tháng tới, theo khuôn khổ một thỏa thuận cứu nguy tài chánh trị giá 159 tỉ đôla hôài năm ngoái.

Giới chức này nói rằng tiến trình tư hữa hóa các cơ quan do chính phủ sở hữu được thực hiện chậm hơn kế hoạch là bởi vì các nhà lập pháp Hy Lạp không thỏa thuận được với nhau về cách thức tiến hành việc bán các cơ quan này.

Tuy nhiên, ông Traa cảnh báo rằng Hy Lạp "sẽ bị vỡ nợ" nếu nước này không nhanh chóng hành động.

Bộ trưởng Tài chánh Hy Lạp Evangelos Venizelos hứa rằng chính phủ Athens sẽ loan báo kế hoạch tái cơ cấu các cơ quan liên hệ trong tuần này.

Ông Venizelos nói những ngày sắp tới sẽ 'rất khó khăn' cho Hy Lạp và 16 nước khác trong khu vực sử dụng đồng tiền chung euro trong khi Hy Lạp tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng tài chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG