Đường dẫn truy cập

Các thanh tra châu Âu sẽ duyệt xét lại vấn đề nợ của Hy Lạp vào tháng tới


Một thành viên công đoàn công nhân viên tham gia biểu tình bên ngoài Bộ Tài chính Hy Lạp phản đối kế hoạch giảm công chức, hạ lương bổng

Các giới chức Liên Hiệp Châu Âu và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế sẽ trở lại Athens vào tháng tới để tái tục các cuộc thanh tra về nền kinh tế Hy Lạp và xem có nên tháo khoán cho họ một phần nữa trong khoản cho vay hay không.

Liên Hiệp Châu Âu, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, và Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu đã mở một hội nghị thứ nhì qua điện thoại với các nhà lãnh đạo Hy Lạp hôm Thứ Ba.

Một tuyên bố của Liên Hiệp Châu Âu nói rằng đã đạt được tiến bộ tốt cùng với một thỏa thuận cho các thanh tra viên trở lại Hy Lạp để tiếp tục việc duyệt xét về cải tổ kinh tế.

Tùy theo các thanh tra viên xác định xem Hy Lạp có tuân thủ những đòi hỏi của các định chế cho vay về cắt giảm chi tiêu và một chính phủ nhỏ hơn hay không, và liệu họ có thể nhận được một phần nữa của món tiền cho vay 159 tỉ đô la trong kế hoạch cứu nguy kinh tế hay không.

Không nhận được món tiền này thì Hy Lạp sẽ hết tiền vào tháng tới và sẽ không làm tròn được các nghĩa vụ tài chánh của họ. Tình trạng đó có thể đem lại những hậu quả tai hại cho khắp Liên Hiệp Châu Âu và Hoa Kỳ.

Hy Lạp bị chìm sâu trong nợ nần và đã giảm bớt chi tiêu của chính phủ, cho hằng ngàn công chức nghỉ việc, và áp đặt các sắc thuế mới để giảm bớt thâm thủng ngân sách.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG