Đường dẫn truy cập

Kenya: Tấn công bằng lựu đạn xảy ra sau lời đe dọa của nhóm al-Shabab


Người chủ quán xem xét vết máu trên sàn nhà sau khi quán bị ném lựu đạn

Cảnh sát ở Kenya cho biết còn quá sớm để xác định xem liệu một vụ tấn công bằng lựu đạn tại một quán bar ở trung tâm Nairobi có liên hệ tới al-Shabab hay không.

Nhóm chủ chiến vừa kể gần đây đe dọa sẽ tiến hành tấn công bên trong lãnh thổ Kenya.

Giới hữu trách cho biết một kẻ tấn công không rõ danh tính hôm nay đã tung lựu đạn bên trong quán bar, làm bị thương 13 người.

Cảnh sát cho hay quả lựu đạn sản xuất tại Nga, cùng loại với quả sử dụng trong vụ tấn công một chiếc xe buýt hồi năm ngoái tại Nairobi, lúc đó đang trên đường tới Kampala. Các nhà điều tra Kenya và Uganda đã quy kết cho al-Shabab đã gây ra vụ tấn công.

Nhóm chủ chiến có liên hệ với al-Qaida đã cảnh báo sẽ trả đũa Kenya vì đã triển khai quân vào Somalia để truy lùng các chiến binh của al-Shabab.

Giới hữu trách Kenya tin rằng nhóm chủ chiến này chịu trách nhiệm gây ra các vụ bắt cóc một số công dân nước ngoài xuyên biên giới trong những tuần gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG