Đường dẫn truy cập

Ông Gadhafi có thể đang lẩn trốn gần biên giới Algeria


Không ai trông thấy ông Gadhafi từ khi lực lượng đối lập chiếm Tripoli

Các giới chức trong chính phủ lâm thời Libya nói rằng quân đội tin là nhà cựu lãnh đạo Moammar Gadhafi có thể đang trốn tránh tại thị trấn Ghadamis gần biên giới với Algeria.

Hôm nay, các giới chức nói rằng họ cũng tin là ông Gadhafi đang được dân bộ tộc Tuareg bảo vệ.

Nhà cựu lãnh đạo Libya đã có thời kỳ ủng hộ một cuộc nổi loạn của người Tuareg ở phía bắc Niger và hằng trăm phiến quân Tuareg trước kia đã chiến đấu cho ông.

Các giới chức Hội đồng Chuyển quyền Quốc gia trước đây cho là ông Gadhafi trốn tránh tại thị trấn Bani Wadi, phía nam thủ đô Tripoli trong khi tin cho hay ông Gadhafi có thể đang ẩn trốn ở miền nam Libya.

Không ai trông thấy ông Gadhafi từ khi lực lượng chống đối chiếm Tripoli hồi tháng rồi.

Giao tranh ác liệt trong khu vực bao vây thành phố Sirte đã khiến các chiến binh chính phủ không tiến tới được một trong những căn cứ còn lại của những người ủng hộ ông Gadhafi.

Lực lượng của NTC cho biết đã chiếm được bến cảng của thành phố nhưng người trung thành của ông Gadhafi cẫn còn kiểm soát phần lớn thành phố Sirte.

Hôm qua, NATO cho biết khoảng 200.000 thường dân, chủ yếu là tại Sirte và Bani Walid, vẫn bị lực lượng của ông Gadhafi đe dọa.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG