Đường dẫn truy cập

Libya mưu tìm một cuộc hưu chiến tại Sirte


Trẻ em và các gia đình Libya bị kẹt bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở Sirte. NTC và các trưởng lão bộ tộc của ông Gadhafi đang tìm cách thỏa thuận về một kế hoạch cho các gia đình còn lại trong thành phố được phép ra đi

Các chiến binh trong chính phủ lâm thời Libya và các vị trưởng lão thuộc bộ tộc của cựu lãnh đạo Moammar Gadhafi đang thảo luận về một cuộc ngưng bắn, mở ra một lối thoát an toàn cho các gia đình đang tìm cách rời khỏi thành phố Sirte, tỉnh nhà của ông Gadhafi.

Nhân vật đứng đầu Hội đồng chuyển quyền quốc gia NTC, ông Tohami Abu Zayan, hôm nay cho biết hai phía đang tìm cách thỏa thuận về một kế hoạch cho các gia đình còn lại trong thành phố được phép ra đi.

Ông Zayan cho biết các chiến binh cũng cố gắng thương thảo một cuộc ngưng bắn với lực lượng ủng hộ ông Gadhafi trong thành phố này.

Các binh sĩ của NTC đã siết chặt vòng vây quanh Sirte, một trong một vài cứ địa còn lại của những người ủng hộ ông Gadhafi.

Các binh sĩ chống ông Gadhafi đã băng ngang qua các khu vực ngoại ô phía đông thành phố Sirte trong ngày hôm qua trong khi phản lực cơ của NATO thả bom xuống các vị trí của lực lượng trung thành với ông Gadhafi liên tiếp sang ngày thứ ba.

Binh sĩ của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia tại Misrata đã phân phối thức ăn và nước uống cho các gia đình chạy trốn trong khi nhiều thường dân trên những chiếc xe chở đầy người và vật dụng cá nhân tiếp tục rời khỏi thành phố.

Các binh sĩ tại Misrata kiểm tra tên những người tị nạn theo danh sách những người bị nghi là trung thành với ông Gadhafi. Một số người đã bị bắt giữ.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG