Đường dẫn truy cập

Ý ủng hộ chính phủ lâm thời Libya


Bộ trưởng Ngoại giao Ý Franco Frattini, trái, và Thủ tướng lâm thời của Libya Mahmoud Jibril tại 1 cuộc họp báo ở Tripoli, 30/9/2011

Các nhà lãnh đạo chính phủ lâm thời Libya đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Ý Franco Frattini trong chuyến thăm Libya đầu tiên của ông này kể từ khi chế độ Moammar Gadhafi sụp đổ.

Ông Frattini đến Libya, một cựu thuộc địa Ý, hôm thứ Sáu nhằm củng cố quan hệ với Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia NTC.

Thông tấn xã AP nói ông Frattini đã loan báo giải tỏa hơn 3 tỉ đô la tài sản của Libya cho những dự án giúp tái thiết nước này.

Hôm thứ Năm, NTC nhận được sự ủng hộ của cả 4 nhà lập pháp Mỹ đến thăm Tripoli. Trong một diễn biến khác, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc khuyến cáo giữ lại tư cách thành viên của Libya tại hội đồng.

Trong khi đó, những chiến binh của NTC đang nỗ lực giành quyền kiểm soát tại một số căn cứ còn lại vẫn còn nằm trong tay những phần tử trung thành với ông Gadhafi.

Hôm thứ Năm, những chiến binh này nói đã kiểm soát được phi trường thành phố Sirte, quê hương của ông Gadhafi.

NTC cũng đang cố gắng làm chủ thị trấn Bani Walid.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG