Đường dẫn truy cập

Kinh tế Hy Lạp co cụm nhanh hơn dự báo


Hy Lạp phải quay trở lại áp đặt thêm các biện pháp kiệm ước để có thể kiểm soát được khoản thâm hụt chi tiêu.
Hy Lạp phải quay trở lại áp đặt thêm các biện pháp kiệm ước để có thể kiểm soát được khoản thâm hụt chi tiêu.

Ngân hàng trung ương Hy Lạp cho biết nền kinh tế gặp khó khăn của nước họ đang co cụm thậm chí còn nhanh hơn dự báo ban đầu.

Thống đốc ngân hàng trung ương George Provopoulos ngày hôm nay nói rằng kinh tế Hy Lạp sẽ co cụm tới 5% trong năm nay, năm khủng hoảng kinh tế thứ 5 liên tiếp của nước này.

Chỉ một tháng trước, ngân hàng dự báo nền kinh tế sẽ co cụm 4,5%.

Ông Provopoulos nói rằng ngay khi các cử tri Hy Lạp bầu chọn một tân chính phủ trong cuộc bầu cử ngày 6/5 tới, đất nước bị nợ nần chồng chất này phải quay trở lại áp đặt thêm các biện pháp kiệm ước để có thể kiểm soát được khoản thâm hụt chi tiêu.

Theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế, Hy Lạp đã áp đặt các biện pháp cắt giảm sâu rộng về chi tiêu xã hội và giảm bớt hàng ngàn việc làm trong chính phủ để đổi lại hàng tỷ đôla giãn nợ và cứu nguy tài chính.

Tuy nhiên, các biện pháp này đã khiến người Hy Lạp tức giận và châm ngòi cho các cuộc đình công và biểu tình thường xuyên.

Ông Provopoulos cho biết Hy Lạp có nghĩa vụ phải tuân thủ theo kế hoạch cắt giảm chi phí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG