Đường dẫn truy cập

Hy Lạp: Bầu cử có thể gây thêm bất ổn


Người Hy Lạp sẽ đi bầu vào ngày Chủ nhật lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu có khủng hoảng nợ

Người Hy Lạp sẽ đi bầu vào ngày Chủ nhật lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu có khủng hoảng nợ, tình hình bầu cử hãy còn rất mù mờ và có thể một lần nữa mang lại bất ổn.

Giận dữ về những khó khăn kinh tế, các cử tri dự kiến sẽ trừng phạt hai đảng chính: đảng xã hội PASOK và đảng bảo thủ Tân Dân Chủ. Nhiều người Hy Lạp đổ trách nhiệm cho các đảng đã đưa quốc gia vào bế tắc hiện tại.

Chỉ trong 2 năm, Hy Lạp đã phải nhận 2 chương trình cứu nguy quốc tế để có thể hoàn tất những trách vụ tài chánh. Nhưng để đảm bảo trợ giúp từ EU và IMF, chính phủ phải tuân thủ những yêu cầu cắt giảm chi tiêu thật mạnh và tăng thuế, gây nên làn sóng phản kháng khắp nơi.

Theo nhiều người trông đợi, hai đảng chính sẽ mất nhiều phiếu hôm Chủ nhật vào tay những đảng nhỏ hơn, là những đảng chống đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG