Đường dẫn truy cập

Nga, Belarus, Kazakhstan muốn lập liên minh


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, phải, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, giữa, và Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev tham dự hội nghị thượng đỉnh CIS tại điện Kremlin, Moscow, 10/12/2010

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói ông hy vọng Nga, Kazakhstan và Belarus sẽ ký một thỏa thuận thành lập “Liên hiệp Âu Á” nhằm hội nhập kinh tế thêm.

Tổng thống Medvedev dự kiến họp tại Moscow vào ngày thứ Sáu với các đối tác là Tổng thống Alexander Lukashenko của Belarus và Tổng thống Nursultan Nazarbayev của Kazakhstan. Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận những vấn đề khi lập một tổ chức mới.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin đưa ra sáng kiến về một hiệp ước trong tháng trước, thành lập một liên hiệp các nước Sô Viết cũ tương tự như Liên hiệp châu Âu. Liên hiệp này sẽ được xây dựng dựa trên Liên hiệp Thuế quan với Belarus và Kazakhstan đã có từ trước và sẽ nhằm tăng tiến hợp tác kinh tế với vùng châu Á-Thái Bình Dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG