Đường dẫn truy cập

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống vào ngày 4/3/2012


Các công nhân đang gắn tấm quảng cáo, trước bầu cử, hình Tổng thống Nga Medvedev (phải) và Thủ tướng Putin, kêu gọi dân chúng bỏ phiếu cho đảng 'Nước Nga Thống nhất'

Thượng viện Nga đã ấn định ngày 4 tháng 3 năm tới là ngày bầu cử tổng thống, một cuộc bầu cử được trông đợi là sẽ đưa ông Vladimir Putin trở lại chức vụ cao nhất nước.

Hồi đầu năm nay, đương kim thủ tướng Putin và Tổng thống Dmitry Medvedev đã công bố kế hoạch hoán đổi công việc trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng Ba.

Thỏa thuận đó cho phép ông Putin lãnh đạo nước Nga lâu tới 24 năm, tức lâu hơn so với quãng thời gian 17 năm ông Leonid Brezhnev từng lãnh đạo Liên bang Xô Viết cũ. Báo chí Nga đã cho đăng các bức biếm họa một Putin già cả, mặc bộ quân phục kiểu Brezhnev, với đầy huy chương trước ngực.

Trả lời truyền hình Nga tháng trước, ông Putin nói rằng trong khi người dân 'cho rằng thời kỳ trì trệ trong giai đoạn ông Brezhnev lãnh đạo sẽ sớm quay trở lại', nhưng ông và ông Medvedev tài giỏi hơn và đã làm việc chăm chỉ hơn so với các nhà lãnh dạo thời kỳ Xô Viết.

Ông Putin cũng cam kết với các cử tri rằng sẽ không có những 'thay đổi đội ngột' trong các chính sách của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG