Đường dẫn truy cập

Pháp nộp kế hoạch sửa đổi luật di trú cho Liên hiệp Âu châu


Pháp đã nộp cho Liên hiệp Âu châu kế hoạch sửa đổi luật di trú, sau khi chính phủ ở Paris trục xuất hơn một ngàn người Gypsie trong vài tháng qua gây ra những vụ tranh cãi.

Một phát ngôn viên của Liên hiệp Âu châu cho biết họ nhận được đề nghị của Pháp tối thứ Sáu và sẽ xem xét trong vài ngày tới đây để xác định là những thay đổi đó có phù hợp với những qui định của liên hiệp này hay không.

Theo qui định của Liên hiệp Âu châu việc trục xuất phải được thông báo trên văn bản và người bị trục xuất được có cơ hội để phản bác quyết định trục xuất.

Pháp đã trục xuất hàng ngàn người Gypsie, công dân của Liên hiệp Âu châu, trở về Đông Âu từ nhiều năm nay, nhưng hồi gần đây hoạt động này gia tăng cường độ trong khuôn khổ của điều được mô tả là chiến dịch trấn áp tội phạm.

Ủy viên Tư pháp của Liên hiệp Âu châu, bà Viviane Reding, cảnh cáo rằng nước Pháp có thể phải đối mặt với những biện pháp kỷ luật vì những vụ trục xuất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG