Đường dẫn truy cập

Pháp bắt đầu trục xuất người Roma


Pháp đã bắt đầu trục xuất khoảng 700 người du mục Roma (Gypsies) sang Romania và Bulgaria, trong khi những lời chỉ trích về cuộc trấn át người nhập cư của Tổng thống Nicolas Sarkozy vẫn gia tăng.

Một chuyến bay thuê bao với 60 người Roma trên khoang đã rời một sân bay ở Lyon chiều hôm nay để bay đến các thành phố Timisoara và Bucharest của Romania.

Thêm các chuyến bay được hoạch định trong ngày mai, và giới hữu trách Pháp nói rằng việc trục xuất sẽ hoàn thành vào cuối tháng.

Mỗi một người lớn trở về nước sẽ nhận được 385 đôla, còn mỗi em nhỏ nhận được 130 đôla tiền chi phí đi lại.

Ông Sarkozy miêu tả các cuộc trục xuất là biện pháp chống tội phạm, trong khi c các giới chức khác thì nói rằng những người đó tự nguyện về nước.

Nhưng những người chỉ trích, trong đó có các nhân vật đối lập, cáo buộc ông Sarkozy kích động tình trạng kỳ thị, nhằm đánh chệch hướng sự chú ý của dư luận khỏi các vụ tai tiếng nhiều người biết đến liên quan tới các giới chức chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG