Đường dẫn truy cập

Ân Xá Quốc Tế: EU cần ngưng việc buộc người Gypsy trở về Kosovo


Hội Ân Xá Quốc Tế nói rằng Liên hiệp Châu Âu (EU) phải chấm dứt việc buộc dân Gypsy du cư quay trở về Kosovo, là nơi mà tổ chức này nói rằng người Roma sẽ bị phân việt đối xử và hành hung.

Tổ chức nhân quyền vừa kể cho biết trong một báo cáo hôm nay rằng giới hữu trách EU đôi khi đã vây bắt người du cư vào giữa đêm và trục xuất họ về Kosovo, thường các nạn nhân chẳng được mang theo một thứ gì ngoài quần áo trên người.

Hội Ân Xá Quốc Tế nói rằng người du cư phải đối diện với thêm với tình trạng ngược đãi tại Kosovo là nơi người Albania đa số liên kết họ với người Serbia.

Hội Ân Xá Quốc Tế các chính phủ EU có nguy cơ vi phạm công pháp quốc tế khi đưa dân chúng tới những nơi mà họ sẽ bị bạo động.

Tổ chức này không nêu danh những ai chịu trách nhiệm đối với việc trục xuất dân du cư, nhưng có 2 trường hợp được mô tả chi tiết trong báo cáo có liên quan đến người du cư bị đưa từ Đức về Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG