Đường dẫn truy cập

Các phần tử vũ trang tấn công trạm bầu cử ở CHDC Congo


Tổng thống CHDC Congo Joseph Kabila đi bỏ phiếu tại Kinshasa, ngày 28/11/2011

Các phần tử vũ trang đã tấn công một trạm bầu cử ở phía Nam Cộng hòa Dân chủ Congo, giết chết ít nhất 2 người và phóng hỏa đốt nhiều thùng phiếu.

Cuộc tấn công diễn ra tại thành phố Lubumbashi ngày hôm nay giữa lúc giới cử tri Congo đi đầu phiếu trong các cuộc bầu cử quốc hội và bầu cử Tổng Thống tại nước này, cuộc bầu cử đa đảng thứ nhì kể từ khi Cộng hòa Dân chủ Congo, dành lại độc lập.

Một nhà báo địa phương nói với đài VOA rằng 10 người đàn ông vũ trang đã tấn công trạm bầu cử ở khu vực Belair của Lubumbashi, vào trưa ngày hôm nay.

Nguồn tin này nói các phần tử vũ trang đã giết chết 2 nhân viên cảnh sát, đốt các thùng phiếu, rồi tẩu thoát.

Trước đó trong ngày, cảnh sát thành phố Lubumbashi nói một số phần tử vũ trang đã tấn công và phóng hỏa đốt hai chiếc xe bầu cử.

Tin cho hay ít nhất 3 người khác bị sát hại trong những ngày dẫn tới các cuộc bầu cử, sau một chiến dịch vận động căng thẳng.

Đương kim Tổng Thống Kabila đang dự tranh với 10 ứng cử viên đối lập.

Trước cuộc bầu cử, Hoa Kỳ Liên hiệp Châu Âu và Liên Hiệp Quốc đều bày tỏ quan ngại về các vụ bạo động liên quan tới bầu cử tại Congo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG