Đường dẫn truy cập

Bạo động bùng ra ở CHDC Congo trong ngày cuối của cuộc vận động bầu cử


Bích chương cổ động bầu cử ở thủ đô Kinshasa của CHDC Congo, ngày 25 tháng 11, 2011.

Bạo động bùng ra ở thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Congo ngày hôm nay, ngày chót của cuộc vận động cho cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống vào thứ hai tuần sau.

Tin tức báo chí cho biết cảnh sát đã dùng sức mạnh để giải tán hàng trăm người biểu tình ở Kinshasa. Có tin cho hay 1 người bị thiệt mạng.

Hai ứng cử viên hàng đầu của cuộc chạy đua giành chức tổng thống, Tổng thống Joseph Kabila và đối thủ của ông là ông Etiene Tshisekedi hôm nay tổ chức các cuộc mít tinh ở những địa điểm kề nhau ở trung tâm thành phố.

Hôm qua, một quan sát viên bầu cử thuộc Trung tâm Carter của Mỹ cho đài VOA biết rằng những cuộc mít tinh như vậy làm tăng mối lo ngại là bạo động có thể bùng ra giữa những người ủng hộ của các ứng cử viên là đối thủ của nhau.

Trong những lần vận động trước đây, những người ủng hộ của hai chính khách này đã xô xát với nhau ở Kinshasa và ở Lubumbashi, thành phố lớn thứ nhì của nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG