Đường dẫn truy cập

Congo cấm mít tinh trong ngày chót của cuộc vận động bầu cử


Митинг в поддержку Рона Пола. Тампа, Флорида
Митинг в поддержку Рона Пола. Тампа, Флорида

Cảnh sát ở thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Congo đã cấm tổ chức những cuộc mít tinh chính trị sau khi 1 người thiệt mạng trong ngày chót của cuộc vận động cho cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống vào thứ hai tuần sau.

Hai ứng cử viên hàng đầu của cuộc chạy đua giành chức tổng thống, Tổng thống Joseph Kabila và đối thủ của ông là ông Etiene Tshisekedi đã có kế hoạch tổ chức các cuộc mít tinh ở những địa điểm kề nhau ở trung tâm thành phố trong ngày hôm nay.

Tuy có lệnh cấm, một giới chức hàng đầu của đảng chính trị của ông Tshisekedi nói rằng cuộc mít tinh sẽ được tổ chức tại một vận động trường, nơi mà những người ủng hộ ông Kabila cũng tụ họp.

Trước đó trong ngày hôm nay cảnh sát đã dùng sức mạnh để giải tán hàng trăm người biểu tình ở Kinshasa. Có tin cho hay 1 người bị thiệt mạng.

Trong những lần vận động trước đây, những người ủng hộ của hai chính khách này đã xô xát với nhau ở Kinshasa và ở Lubumbashi, thành phố lớn thứ nhì của nước này.

Hôm qua, một quan sát viên bầu cử thuộc Trung tâm Carter của Mỹ cho đài VOA biết rằng những cuộc mít tinh như vậy làm tăng mối lo ngại là bạo động có thể bùng ra giữa những người ủng hộ của các ứng cử viên là đối thủ của nhau.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG