Đường dẫn truy cập

TT Obama đến nhà dân để nghe than phiền về kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đưa ra thêm một kế hoạch giảm thuế doanh nghiệp và chi tiêu cho những dự án công chánh với chủ ý để thúc đẩy kinh tế.

Ông lên tiếng hôm thứ Hai tại một căn nhà ở ngoại ô thủ đô Washington, nơi cư dân than phiền là tình trạng suy thoái kinh tế đã làm tiêu hao tiền tiết kiệm mà họ định chi dùng khi về hưu và để trả chi phí đại học cho con họ.

Tổng thống Obama nói với gia đình này và những người xóm giềng tụ họp trong sân nhà rằng những chính sách của ông đã ngăn chặn được "tình trạng xuất huyết" của nền kinh tế, nhưng chưa tăng trưởng đủ.

Một lần nữa ông nhắc lại rằng ông muốn cắt giảm thuế khóa cho thật nhiều người, nhưng không muốn giảm thuế cho giới người Mỹ thật giàu.

Hôm Chủ nhật, một dân biểu hàng đầu của đảng Cộng Hòa tại Hạ viện, ông John Boehner, nói rằng ông sẽ ủng hộ cho việc nới rộng chính sách cắt giảm thuế cho giới trung lưu đi làm lãnh lương. Nhưng ông nói thật là một "chính sách dở" khi loại bỏ giới nhà giàu ra khỏi chương trình cắt giảm thuế trong thời kỳ suy thoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG