Đường dẫn truy cập

Nhà báo Tây Tạng bị kết tội đòi ly khai


Vụ bắt giữ đã ngăn chặn một cách đáng kể khả năng của các nhà trí thức Tây Tạng nói lên tiếng nói của mình

Một tổ chức nhân quyền kêu gọi Trung Quốc trả tự do cho 2 nhà báo Tây Tạng bị bắt sau khi viết bài về các cuộc biểu tình vào tháng 3 năm 2008 tại Tây Tạng.

Tổ chức Phóng viên không Biên giới có trụ sở tại Paris cho biết hai ông Buddha và Kalsang Jinpa viết và biên tập cho tạp chí bằng tiếng Tây Tạng Shar Dhung-Ri.

Tổ chức Phóng viên không Biên giới nói ông Buddha bị bắt vào tháng 6 và ông Kalsang Jinpa bị bắt vào tháng 7 tại thành phố Tây Ninh thuộc tỉnh Thanh Hải. Hai ông bị cáo buộc “theo chủ nghĩa ly khai”

Trung Quốc không bình luận gì về vụ bắt giữ này.

Tổ chức Phóng viên không Biên giới cho biết là việc bắt giữ hai nhà báo làm cho số nhà báo Tây Tạng bị giam tại Trung Quốc lên đến 15 người. Tổ chức này nói thêm có ít nhất 50 người Tây Tạng khác bị giam vì tội chuyển thông tin ra nước ngoài.

Phóng viên không Biên giới cũng cho biết vụ bắt giữ đã ngăn chặn một cách đáng kể khả năng của các nhà trí thức Tây Tạng nói lên tiếng nói của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG