Đường dẫn truy cập

Doanh gia nổi tiếng người Tây Tạng bị tù chung thân


Các đồng sự của một trong những doanh gia giàu có nhất của Tây Tạng cho hay ông Dorje Tashi vừa bị tuyên án tù chung thân về các cáo buộc đã hỗ trợ cho những tổ chức của người Tây Tạng sống lưu vong ở nước ngoài.

Các nguồn tin tại Tây Tạng cho đài VOA biết rằng bản án đã được đưa ra ngày 26 tháng 6 nhưng đã không được chính phủ Trung Quốc công bố. Bản án cũng được Trung tâm Tây Tạng tranh đấu cho Nhân Quyền và Dân Chủ loan tải.

Những người thân cận với gia đình chủ nhân khách sạn nổi tiếng cho đài VOA biết bản án được tuyên hôm 26/6 nhưng không được chính quyền Trung Quốc loan báo công khai.

Trung tâm Nhân quyền và Dân chủ Tây Tạng cũng báo báo về bản án này.

Hãng thông tấn AP trích dẫn nguồn tin từ tổ chức có trụ sở ở Ấn Độ này nói rằng ông Dorje Tashi, chủ nhân khách sạn Yak nổi tiếng bị tố cáo đã tài trợ cho một số tổ chức Tây Tạng ở bên ngoài.

Không có chi tiết nào khác về các cáo trạng.

Trung Quốc đàn áp những tiếng nói bất đồng tại Tây Tạng kể từ sau các cuộc bạo loạn hồi năm 2008 khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Thế nhưng, các nhà quan sát vẫn ngạc nhiên về bản án nặng nề đối với ông Dorje Tashi mà tin cho hay là đương sự đã gia nhập Đảng cộng sản và hợp tác chặt chẽ với chính quyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG