Đường dẫn truy cập

TQ kết án 5 năm tù nhà hoạt động Tây Tạng về tội “xúi giục chia cắt đất nước”


Người em kế của ông Samdrup, ông Karma Samdrup, đã bị tuyên án 15 năm tù về cáo giác mua bán đồ cổ bị đánh cắp.

Một tòa án Trung Quốc tuyên án 5 năm tù cho một nhà hoạt động môi trường Tây Tạng về tội gọi là “xúi giục chia cắt đất nước.”

Ông Rinchen Samdrup tuyên bố vô tội tại phiên tòa xử ông ngày hôm nay. Ông có 10 ngày để kháng án.

Ông bị tố cáo là đã đăng tải trên trang mạng môi trường của ông một bài viết về Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tình trạng của người Tây Tạng.

Ông Samdrup, anh cả của gia đình gồm 3 người con trai, đã bị bắt hồi tháng 8 năm ngoái cùng với người em út của ông, Chime Namgyal. Hai ông đã bị bắt sau khi tố cáo các giới chức chính quyền ở miền đông Tây Tạng săn bắt trái phép những động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Ông Namgyal bị tuyên án 21 tháng “lao động cải tạo” về tội gọi là “phương hại an ninh quốc gia.”

Tuần trước, người em kế của ông Samdrup, ông Karma Samdrup, đã bị tuyên án 15 năm tù về cáo giác mua bán đồ cổ bị đánh cắp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG