Đường dẫn truy cập

Trung Quốc yêu cầu các nhà sư Tây Tạng rời khỏi huyện Ngọc Thụ


Trung Quốc cho biết họ đã yêu cầu các nhà sư Tây Tạng đang trợ giúp cho nỗ lực cứu trợ động đất ở miền tây Trung Quốc phải trở về quê.

Một thông cáo do Quốc vụ viện công bố ngày hôm nay nói rằng các nhà sư đó đã được yêu cầu rời khỏi huyện Ngọc Thụ vì nỗ lực của chính phủ đang chuyển sang việc ngăn ngừa dịch bệnh và tái thiết, đòi hỏi những nhân viên chuyên môn.

Nội các của Trung Quốc cho biết họ thừa nhận đầy đủ “vai trò tích cực” của các nhà sư trong những ngày đầu sau khi xảy ra thảm họa.

Người đứng đầu tu viện Genqing, ông Yixi Luoren, hôm qua nói với báo chí rằng giới hữu trách đã ra lệnh cho 120 nhà sư tới 150 nhà sư rời khỏi khu vực lâm nạn.

Tuy nhiên, người đứng đầu huyện Ngọc Thụ nói với Tân Hoa Xã rằng chính quyền ông không hề ra lệnh mà cũng không nhận được mệnh lệnh như vậy.

Ông này cũng tán dương vai trò của các tu sĩ Tây Tạng trong nỗ lực cứu trợ.

Hàng ngàn nhà sư đã trợ giúp cho công tác cứu trợ sau động đất, qua việc đào xới những đống đổ nát để tìm người sống sót và cung cấp nơi tạm trú, thức ăn và nước uống cho các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG