Đường dẫn truy cập

TQ, các cường quốc thế giới cảnh báo mạnh mẽ đối với Triều Tiên


Biểu tình phản đối vụ phóng hõa tiển của Bắc Triều Tiên tại Seoul

Trung Quốc đã cùng các cường quốc thế giới khác cảnh báo Bắc Triều Tiên rằng họ sẽ không dung thứ thêm bất kỳ hành động gây hấn nào sau vụ thử hỏa tiễn bất thành của đất nước bị cô lập này hồi tuần trước.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton ngày hôm qua phát biểu ở Brasilia rằng các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, gồm cả Trung Quốc, đồng ý rằn sẽ có “thêm các hậu quả” nếu Bắc Triều Tiên thực hiện thêm một hành động gây hấn.

Các hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy Bình Nhưỡng có thể chuẩn bị một vụ thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất.

Truyền thông do nhà nước Trung Quốc kiểm soát cũng cho thấy dấu hiệu bất bình đối với Bình Nhưỡng, và ghi nhận rằng Trung Quốc đã tỏ “một thái độ rõ ràng trong việc lên án” đồng minh lâu đời của họ khi ủng hộ một công bố của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc chỉ trích vụ phóng hỏa tiễn.

Báo Global Times của đảng Cộng sản Trung Quốc ngày hôm nay nói rằng Bình Nhưỡng không nên lầm đường mà nghĩ rằng họ có thể phớt lờ ý muốn của Bắc Kinh mà không bị trừng phạt.

Báo này nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ “phải trả giá nếu họ tìm cách lấy đi chính sách Bắc Triều Tiên của Trung Quốc.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG