Đường dẫn truy cập

11 cảnh sát thiệt mạng trong các vụ tấn công ở miền bắc Afghanistan


Các giới chức ở miền bắc Afghanistan cho biết ít nhất 11 cảnh sát và một quận trưởng đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khắp khu vực này.

Giới hữu trách cho biết hôm Chủ Nhật rằng ít nhất 6 cảnh sát thiệt mạng cuối ngày thứ Bảy khi các phần tử chủ chiến Taliban tràn vào một đồn cảnh sát ở tỉnh miền bắc Kunduz.

Bộ Nội vụ nói rằng một quả bom tự chế đã làm quận trưởng quận Qaleh Zaal thiệt mạng hôm thứ Bảy.

Trong khi đó, ở đông bắc Afghanistan, một quả bom gài bên vệ đường đã nổ trúng một đội cảnh sát tuần tra ở tỉnh hẻo lánh Badakhshan, làm 5 nhân viên cảnh sát thiệt mạng.

NATO cũng thông báo hôm Chủ Nhật rằng một lực lượng hỗn hợp gồm các binh sĩ Afghanistan và quốc tế đã hạ sát một số phần tử nổi dậy và bắt giữ 2 người khác hôm thứ Bảy, trong khi truy đuổi một chỉ huy Taliban có liên hệ với al-Qaida ở tỉnh miền đông Ghazni.

NATO cũng nói rằng hôm Chủ Nhật một lực lượng riêng rẽ gồm các binh sĩ Afghanistan đã cũng đã hạ sát hai phần tử nổi dậy trong một chiến dịch nhắm vào hai chỉ huy Taliban ở tỉnh miền nam Kandahar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG