Đường dẫn truy cập

6 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Afghanistan


6 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Afghanistan

NATO cho biết 6 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong những vụ tấn công riêng rẽ ở Afghanistan trong một ngày có nhiều bạo động trên khắp nước.

4 binh sĩ Hoa Kỳ tử nạn trong hai vụ việc ở miền đông và 2 người kia thiệt mạng trong hai vụ nổ mìn ở miền nam.

Mặt khác, NATO cho biết một kẻ nổ bom tự sát bằng xe hơi đã tấn công một đoàn xe của liên minh này trong tỉnh Khost ở miền đông Afghanistan. Chưa có tin gì về thương vong.

Trong khi đó, những kẻ có súng ở Afghanistan đã giết chết 11 người Pakistan du hành trên lãnh thổ Afghanistan.

Một phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Paktia của Afghanistan cho biết một chiếc xe khách nhỏ chở người bộ tộc Pakistan đã bị nhiều loạt đạn bắn trúng.

Hãng tin AP trích lời người phát ngôn này nói rằng ngoài số người chết vụ tấn công ngày hôm nay còn gây thương tích cho 3 người, trong đó có một em bé.

Hiện chưa biết ai là thủ phạm của vụ này nhưng một số nguồn tin nói rằng người ta nghi thủ phạm là phiến quân Taliban ở Afghanistan.

Bộ Quốc phòng Afghanistan nói rằng một kẻ nổ bom tự sát định đánh bom một đồn lính trong tỉnh Zabul ở miền nam, nhưng hung thủ đã bị binh lính nổ súng bắn chết trước khi kích nổ quả bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG