Đường dẫn truy cập

Báo Mỹ: Tướng Petraeus gặp phải sự kháng cự của TT Karzai


Một tờ báo lớn ở Mỹ cho biết tân tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan đang gặp phải sự kháng cự của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai.

Tờ Washington Post hôm nay loan tin rằng cuộc họp đầu tiên giữa Đại tướng David Petraeus của Mỹ và Tổng thống Karzai đã “trở nên căng thẳng” sau khi nhà lãnh đạo Afghanistan lập lại sự phản đối đối với kế hoạch tuyển mộ dân làng cho các chương trình phòng thủ ở địa phương.

Các chương trình phòng thủ này là một bộ phận then chốt của chiến lược quân sự của Mỹ ở Afghanistan. Tờ Washington Post cho biết sự phản đối của Tổng thống Karzai đề ra một thách thức cho Tướng Petraeus, là người đang tìm cách xây dựng một mối quan hệ hợp tác với nhà lãnh đạo Afghanistan.

Hôm qua, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle cho biết vào năm tới binh sĩ NATO sẽ bắt đầu chuyển giao trách nhiệm bảo vệ an ninh tại 3 hoặc 4 tỉnh của Afghanistan cho các lực lượng địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG