Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Australia bênh vực quyết định tham chiến tại Afghanistan


Thủ tướng Australia Julia Gillard nhấn mạnh rằng Afghanistan ‘không phải là cuộc chiến không có hồi kết’, và ‘không phải là cuộc chiến không mục đích'

Thủ tướng Australia Julia Gillard nói sự hy sinh của 4 binh sĩ Australia ở Afghanistan gần đây sẽ không làm lay chuyển quyết tâm của nước này trong nỗ lực ủng hộ cuộc chiến chống Taliban và Al-Qaida do Hoa Ky lãnh đạo.

Thủ tướng Gillard hôm nay đã lên tiếng bênh vực sự hiện diện của binh sĩ Australia ở Afghanistan khi bà cùng với Tướng không quân Angus Houston, người đứng đầu lực lượng quốc phòng Australia, thông báo cái chết của một binh sĩ 23 tuổi, thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở tỉnh miền nam Helmand.

Đây là binh sĩ Australia thứ tư thiệt mạng ở Afghanistan trong hai tuần qua, và là binh sĩ thứ 27 của Australia hy sinh trong cuộc chiến kéo dài 10 năm qua.

Trao đổi với các phóng viên, Thủ tướng Gillard nói bà không thể cam kết với người dân Australia rằng ‘sẽ không còn những ngày gian khó’.

Nhưng bà Gillard nhấn mạnh rằng Afghanistan ‘không phải là cuộc chiến không có hồi kết’, và ‘không phải là cuộc chiến không mục đích’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG