Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Hai quân nhân Mỹ bị Taliban bắt


Các giới chức của phe Taliban cho biết họ đã bắt hai quân nhân Mỹ tại tỉnh Logar ở miền đông Afghanistan.

Taliban cho biết như thế ngày hôm nay và theo tin của Reuters các đài phát thanh địa phương đã phát loan báo của Hoa Kỳ về việc thưởng 20 ngàn đô la cho thông tin đưa tới chỗ các binh sĩ được thả.

Hôm nay Lực lượng quốc tế hỗ trợ an ninh cho biết họ đang tìm kiếm hai binh sĩ chưa quay về căn cứ sau khi rời thành phố Kabul hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, Phái bộ Liên hiệp quốc tại Kabul cho đài VOA biết rằng 3 người Bangladesh đã bị bắt cóc trong tỉnh Samangan ở miền bắc Afghanistan. Các giới chức Afghanistan nói rằng 3 người đó làm việc cho một công ty xây dựng của Nam Triều Tiên và thủ phạm của vụ bắt cóc là Taliban.

Trước đó, các giới chức NATO cho biết 5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong hai vụ nổ bom ở miền nam Afghanistan, nơi các lực lượng quốc tế đang gia tăng những cuộc hành quân chống phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG