Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ: Tiến trình Afghanistan sẽ kéo dài và đầy thử thách


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon

Ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cho hay kế hoạch của chính phủ Afghanistan tự đảm nhận trách nhiệm bảo vệ an ninh, cải thiện guồng máy công quyền và chống tham nhũng, hạn chót vào năm 2014, sẽ là một tiến trình lâu dài và đầy thử thách.

Ông Tổng thư ký Ban-Ki-moon đã lên tiếng như trên vào hôm thứ Sáu khi ông tường trình trước Hội Đồng Bảo An về một hội nghị quốc tế qui tụ các quốc gia và các tổ chức cấp viện mà ông là đồng chủ tọa, diễn ra tại Kabul trước đây trong tuần, thảo luận về tương lai của Afghanistan.

Phát ngôn viên của ông Tổng thư ký Martin Nesirky nói rằng Ông Ban Ki-moon cảm thấy phấn khởi về kết quả hội nghị này, nhưng ông phát biểu thêm rằng lời nói phải đi đôi với hành động từ cả hai phía là chính quyền Afghanistan lẫn cộng đồng quốc tế.

Hôm thứ Sáu, một quả bom đã phát nổ tại một đền thờ Hồi giáo trong tỉnh Khost ở miền đông Afghanistan, gây thương tích cho 17 người.

Nhà chức trách địa phương cho biết ứng cử viên quốc hội Syedullah Sayed, đang vận động gần đến thờ này, là một trong số những nạn nhân bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG