Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến chặt đầu 6 cảnh sát viên Afghanistan


Các lực lượng NATO tại Afghanistan cho hay các phần tử chủ chiến chặt đầu 6 nhân viên cảnh sát tại miền bắc Afghanistan.

Trong một tuyên bố hôm nay, NATO nói rằng vụ sát nhân này xảy ra ngày hôm qua trong một cuộc tấn công do các phần tử chủ chiến thực hiện nhắm vào một tòa nhà làm trường học, bệnh viện và văn phòng chính quyền địa phương ở Dahanah-ye Ghori, một quận thuộc tỉnh Baghlan.

NATO nói rằng cảnh sát đã đẩy lui cuộc tấn công, nhưng trong cuộc tấn công số đông các phần tử chủ chiến đã chiếm chốt kiểm soát và giết chết các nhân viên cảnh sát.

NATO lên án vụ tấn công là "tàn ác" và "man rợ".

Trong một diễn biến khác hôm nay, bộ quốc phòng Afghanistan cho biết một cuộc tranh cãi đã dẫn đến việc một binh sĩ Afghanistan nổ súng giết chết 2 nhà huấn luyện dân sự Mỹ tại một căn cứ quân đội ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG