Đường dẫn truy cập

Ông Obama đề cử Bộ trưởng Nông nghiệp và Nội vụ


Tổng thống tân cử Hoa Kỳ Barack Obama đã loan báo các nhân vật ông đề cử vào các chức vụ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Bộ Nội vụ, mà theo lời ông đó là những người trang bị đầy đủ kinh nghiệm để ứng phó với các thách thức về năng lượng và tài nguyên thiên nhiên của nước Mỹ.

Trong một cuộc họp báo tại thành phố Chicago hôm thứ tư, ông Obama đã giới thiệu cựu Thống đốc bang Iowa, Tom Vilsack sẽ đứng đầu Bộ Nông nghiệp.

Ông Vilsack, thuộc đảng Dân chủ là một người cổ xúy mạnh mẽ việc phát triển các nguồn năng lượng thay thế, như nhiên liệu sinh học, được chế biến từ các nông phẩm như bắp chẳng hạn.

Ông Obama ca ngợi ông Vilsack về việc làm của ông thăng tiến kinh tế nông nghiệp của tương lai.

Ông Obama cũng đề cử Thượng nghị sĩ Dân Chủ Ken Salazar đại diện bang Colorado đứng đầu Bộ Nội vụ, có nhiệm vụ quản lý đất đai của liên bang. Ông Salazar là người đã thúc đẩy việc hạn chế việc khai thác năng lương ở miền tây Hoa Kỳ.

Với tư cách là Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông sẽ giám sát hoạt động khai thác dầu khí trong các vùng đất do chính phủ quản lý.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG