Đường dẫn truy cập

Ông Obama đề cử ông Donovan giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Gia cư


Tổng thống tân cử Hoa Kỳ Barack Obama đã chọn ông Shaun Donovan, ủy viên phụ trách về gia cư của thành phố New York vào chức vụ Bộ trưởng Phát triển Gia cư và Đô thị.

Ông Obama ca ngợi thành tích ông Donovan ở New York, nơi mà ông đã thực hiện một chương trình với chi phí 7 tỉ 500 ngàn đôla để cung cấp gia cư cho 500 ngàn người. Ông Obama nói.

Ông Obama nói rằng trong tư cách là Ủy viên Kiến thiết và Phát triển Gia cư của New York, ông Shaun đã dẫn đầu nỗ lực hoạch định một chương trình gia cư lớn nhất nước, giúp cho hàng trăm ngàn người mua hoặc mướn nhà.

Ông Donovan cũng có công trong việc giúp cho những người tham gia chương trình tránh khỏi bị xiết nhà. Trong số 17.000 trường hợp tham gia chương trình này chỉ có 5 trường hợp bị tịch biên nhà.

Ông Obama nói rằng Sở Phát triển Gia cư và Đô thị liên bang, gọi tắt là HUD, đặc biệt quan trongkhi nhiều mái ấm của nhiều gia đình có nguy cơ bị mất vì cuộc khủng hoảng địa ốc, cho các đối tượng có thu nhập thấp vay tiền mua nhà.

Ông Obama nói rằng từ việc cung cấp nơi trú ngụ cho những người phải dời cư sau bão Katrina, giúp những người đang đứng trước nguy cơ bị mất nhà, cho đến việc mang lại sức sống mới cho các thành phố và cộng đồng ở Hoa Kỳ, vai trò của HUD chưa bao giờ quan trọng hơn là lúc này.

Trong bài diễn văn đọc trên đài phát thanh thứ bảy hàng tuần, ông Obama nói rằng cuộc khủng hoảng địa ốc đã đe dọa các thành phố, tuy nhiên nó cũng là cơ hội để người ta nghĩ đến những phương cách mới giúp cho các cư dân đô thị.

Ông Obama nói: “Chúng ta không thể cứ ném tiền ra để giải quyết vấn đề với hy vọng đạt được kết quả khác. Mà chúng ta cần giải quyết thách thức mang lại mái nhà với giá vừa phải, bằng năng lực mới, cách suy nghĩ mới và giới lãnh đạo hữu hiệu mới. Chúng ta cần hiểu rằng cách nhìn các thành phố của chúng ta theo kiểu trước đây không còn thích hợp nữa.

Ông Donovan là thành viên thứ 12 được ông Obama đề cử tham gia nội các mới. Ông đã từng phục vụ trong chính quyền của cựu Tổng thống Clinton, với chức vụ Phó Trợ lý Bộ trưởng trong Bộ Gia Cư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG