Đường dẫn truy cập

Ông Obama đề cử ông Duncan vào chức vụ Bộ trưởng Giáo dục


Tổng thống tân cử Barrack Obama đã chọn ông Arne Duncan làm Bộ trưởng Giáo dục trong nội các mới của ông.

Ông Arne Duncan là giám đốc điều hành của ngành giáo dục công lập của thành phố Chicago từ năm 2001. Trong thời gian đó, ông được tiếng là đã có những quyết định táo bạo để cải tiến hệ thống giáo dục Chicago bao gồm việc đóng cửa những trường yếu kém và thi hành một chương trình ban thưởng cho các học sinh giỏi.

Ông Duncan 44 tuổi, tốt nghiệp Harvard, là một cầu thủ bóng rổ nhà nghề ở Australia và hơn 10 năm qua thường chơi bóng thân hữu với ông Obama.

Trong các nhận định do ông đưa ra, ông Duncan nói rằng không có vấn đề nào quan trọng hơn là giáo dục, và đó là con đường vững chắc đưa đến một xã hội công bằng và bình đẳng.

Là Bộ trưởng Giáo dục, ông Duncan chịu trách nhiệm thi hành chương trình cải cách giáo dục rộng rớn trên toàn nước Mỹ với chủ đề 'không một trẻ em nào bị bỏ đằng sau.' Chương trình này dùng các cuộc thi căn bản để đánh giá các trường học.

Các người chỉ trích chương trình này, đã được Tổng thống Bush đề ra, cho rằng chương trình khiến các thầy giáo phải dành thời gian quá nhiều cho các cuộc thi khảo nghiệm.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG