Đường dẫn truy cập

Ông Obama mở rộng kế hoạch kích thích kinh tế


Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Barack Obama đã gia tăng thêm các kế hoạch để kích thích kinh tế nền kinh tế trì chậm, thể theo lời các cố vấn cho biết tình hình kinh tế Mỹ tệ hơn đáng kể so với những gì mà họ nghĩ chỉ mới mới mấy tuần trước.

Ban cố vấn của ông Obama cho biết giờ đây ông cố gắng tìm cách tạo hoặc duy trì 3 triệu công việc làm, gia tăng 500,000 so với con số 2 triệu 500 ngàn loan báo trong tháng trước.

Hôm chủ nhật, phó tổng thống tân cử nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Hoa Kỳ rằng nền kinh tế Mỹ trong tình trạng tệ hại hơn là người ta nghĩ trước đây.

Ông Biden cho biết chính quyền của ông Obama sẽ chi tiêu rất nhiều cho các dự án xây dựng công để tạo việc làm và kích thích nền kinh tế.

Ông cũng cho biết ông sẽ đứng đầu một lực lượng đặc nhiệm giúp chăm lo cho kinh tế của giai cấp trung lưu.

Tòa Bạch Ốc cũng đã chỉ trích một bài báo nói rằng chính quyền của tổng thống Bush đã có lỗi một phần trong việc gây nên cuộc khủng hoảng tài chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG