Đường dẫn truy cập

Ông Obama đề cử thêm 2 bộ trưởng trong nội các


Theo dự kiến, Tổng thống tân cử Barack Obama hôm nay sẽ đề cử một người đứng đầu hệ thống trường công lập của thành phố Chicago lên làm Bộ trưởng Giáo dục.

Hôm nay, ông Obama sẽ đề cử ông Arne Duncan làm bộ trưởng Giáo dục trong một cuộc họp báo tại một trường công lập mà ông Duncan được cho là có công cải tổ.

Ông Duncan đã đứng đầu hệ thống trường học lớn hàng thứ ba trên cả nước Mỹ từ năm, 2001, và là một trong những thân hữu gần gũi nhất của ông Obama.

Ông Obama cũng sẽ gặp các thành viên trong ban Kinh tế của ông hôm nay, kể cả người được ông chọn làm Bộ trưởng tài chính là ông Timothy Geithner. Cuộc họp diễn ra vào lúc có tin mới cho thấy có bằng chứng thêm là nền kinh tế Mỹ ngày càng tệ hơn.

Cuối tuần này, Tổng thống tân cử dự trù sẽ đề cử nghị sĩ Ken Salazar của đảng Dân chủ đại diện bang Colorado làm Bộ trưởng nội vụ, một chức vụ ở Hoa Kỳ có nhiệm vụ trông coi các công viên Quốc gia và đất do chính phủ quản lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG