Đường dẫn truy cập

Người biểu tình bị bắn chết ở bang Kashmir thuộc Ấn


Tin tức từ vùng Kashmir thuộc Ấn cho biết một người đàn ông bị bắn chết trong vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, trong lúc cử tri đi bỏ phiếu trong một vòng đầu phiếu mới của cuộc bầu cử chính quyền địa phương.

Cảnh sát đã nổ súng vào người biểu tình ngày hôm nay ở làng Koil – là nơi mà hàng trăm người đòi ly khai biểu tình phản đối sự cai trị của Ấn độ.

Một người biểu tình thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Cảnh sát cũng bắn lựu đạn cay và bắn súng chỉ thiên giải tán đoàn người biểu tình.

Các biện pháp an ninh nghiêm nhặt được áp dụng trên khắp vùng vùng Kashmir thuộc Ấn ngày hôm nay trong lúc khu vực này tổ chức vòng đầu phiếu thứ 5 của cuộc bầu cử chia thành nhiều giai đoạn để chọn ra chính quyền mới của tiểu bang.

Phong trào đòi ly khai đã kêu gọi dân chúng tẩy chay cuộc bầu cử mà họ cho là sẽ tăng cường sự khống chế của Ấn độ ở vùng Kashmir.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG