Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ yêu cầu Pakistan trấn áp các phần tử khủng bố


Các bộ trưởng trong chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Pakistan trấn áp các phần tử khủng bố hoạt động bên trong Pakistan, và cam kết rằng New Delhi sẽ 'tiến hành mọi biện pháp' cần thiết để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố trong tương lai.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Palaniappan Chidambaram phát biểu trước Quốc hội hôm nay khi đưa ra các nhận định chính thức đầu tiên tiếp theo các vụ tấn công khủng bố gây chết ngưòi hồi tháng trước ở Mumbai.

Ông Chidambaram loan báo các kế hoạch cải tổ các cơ quan tình báo của Aán Độ, thêm một bộ chỉ huy vùng duyên hải và thành lập m6ọt cơ quan điều tra quốc gia.

Bộ trưởng nội vụ Ấn Độ tuyên bố ông có bằng chứng 'không thể chối cãi được' liên kết các vụ tấn công với lãnh thổ Pakistan.

Ngoại trưởng Ấn Độ Pranab Mukherjee yêu cầu Islamabad hành động nhanh chóng và cụ thể bằng cách tiêu diệt các cơ sở hạ tầng của khủng bố trong nước.

Chính phủ Ấn Độ đã bị dư luận trong nước chỉ trích nặng nề về những sơ sót về tình báo và an ninh trước khi xảy ra các vụ tấn công.

Các vụ tấn công này đã làm tăng tình hình căng thẳng với Pakistan, mà một số nhà chính trị Ấn Độ tố cáo là bao che cho các tổ chức khủng bố.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG