Đường dẫn truy cập

Đô Đốc Mehta bênh vực cho hải quân Ấn sau vụ Mumbai


Hải quân Ấn Độ nói rằng một thất bại có hệ thống về an ninh và tình báo đã dẫn tới những cuộc tấn công khủng bố kéo dài 3 ngày tại Mumbai làm 175 người thiệt mạng.

Hôm nay, Đô Đốc Suresh Mehta, Tư lệnh hải quân Ấn Độ, đã nói với các nhà báo rằng chính phủ ý thức được sự phẫn nộ của công chúng liên quan tới những sơ sót về an ninh, sau khi một nhóm các phần tử khủng bố đã xâm nhập vùng duyên hải dọc theo bờ biển Mumbai.

Nhưng ông bênh vực cho lực lượng hải quân Ấn Độ trước những chỉ trích cho rằng lực lượng này có thể ngăn ngừa được những cuộc tấn công vừa kể.

Đô Đốc Mehta nói rằng hải quân và lực lượng biên phòng không nhận được tin tức tình báo cụ thể nào để có thể dựa theo đó mà hành động.

Ông Mehta cũng cho biết các chiến hạm Ấn Độ đã tuần tra vùng biển Ả Rập ngoài khơi bang Gujarat giữa Pakistan và Mumbai, thủ đô thương mại của Ấn Độ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG