Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Nội Vụ Ấn thừa nhận sai sót về an ninh trong vụ Mumbai


Giới chức ngành thi hành pháp luật hàng đầu của Ấn Độ thừa nhận rằng có sự lơi lỏng về an ninh trước ngày diễn ra các cuộc tấn công khủng bố tại Mumbai.

Hôm nay, Tân Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Ấn Độ Palaniappan Chidambaram đã nói với các nhà báo rằng ông sẽ làm thất cả những gì có thể làm được trong khả năng của mình để cải thiện an ninh.

Người tiền nhiệm của ông, ông Dhivraj Patin, đã từ chức Bộ Trưởng Nội Vụ hồi tuần trước, sau khi diễn ra cuộc tấn công khủng bố làm hơn 170 người thiệt mạng.

Trong khi đó, Ấn Độ đang xem xét tới khả năng là một trong những kẻ hoạch định các cuộc tấn công hồi tuần trước tại Mumbai đã bị giữ tại trại giam của cảnh sát trong nhiều tháng.

Các giới chức cảnh sát tại bang Uttar Pradesh ở miền Bắc Ấn Độ cho biết một người đàn ông bị bắt hồi tháng Hai vì có dính líu tới cuộc tấn công vào một trại của cảnh sát ở thành phố Rampur đã mang theo họa đồ chi tiết về các khách sạn, ga xe lửa cùng những nơi khác đã trở thành mục tiêu tấn công tại Mumbai.

Các giới chức này cho biết một người mang quốc tịch Ấn tên là Faheem Ansari cũng mang theo các họa đồ về những nơi khác tại Mumbai, trong đó có trụ sở thị trường chứng khoán.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG