Đường dẫn truy cập

Giới chức hàng đầu về kinh tế của nhóm G7 họp tại Washington


Bộ Trưởng tài chánh và Thống Đốc ngân hàng trung ương các nước giầu nhất thế giới nhóm họp ngày hôm nay với hy vọng chặn đứng được tình trạng hoảng hốt khiến giá cổ phiếu tại các thị trường trên khắp thế giới sụt giảm mạnh.

Các giới chức thuộc những nước thuộc nhóm G7 gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp, Canada, và Italy, nhóm họp ngày hôm nay tại Washington trước khi diễn ra hội nghị của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, và sẽ gặp Tổng Thống Bush vào ngày Thứ Bảy.

Mặc dầu đã có một loạt các biện pháp để làm yên lòng các nhà đầu tư, nhưng những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến các thị trường chứng khoán Châu Âu và Châu Á sụt giảm mạnh ngày hôm nay vì việc bán tống bán tháo cổ phiếu ngày hôm qua tại thị trường Wall Street.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản sụt gần 10%, mức sụt giảm lớn nhất trong một ngày kể từ năm 1987 tới nay.

Chỉ số Down Jones về các hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ sụt giảm mạnh trước khi mở cửa ngày hôm nay.

Hôm qua, chỉ số Dow Jones của Hoa Kỳ sụt 7% chấm dứt ngày giao dịch ở mức dưới 9,000 điểm lần dầu tiên từ năm 2003 tới nay.

Tại Nga, các nhà điều phối thị trường tài chánh đã đình chỉ các phiên giao dịch của hai chỉ số chính tại nước họ cho tới khi có thêm thông báo mới.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG