Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Quốc hội phải hành động


Tổng Thống Bush nói rằng cuộc tranh đấu để kế hoạch khổng lồ cứu nguy cho khu vực tài chánh đang gặp khó khăn của Hoa Kỳ được chấp thuận chưa chấm dứt.

Ông cảnh cáo rằng thiệt hại kinh tế sẽ đau đớn và lâu dài nếu không thông qua được một kế hoạch.

Kế hoạch cứu nguy tài chánh 700 tỉ đôla đã không được Hạ Viện chấp thuận ngày hôm qua khiến giá cổ phiếu Hoa Kỳ sụt giảm mạnh.

Tuyên bố trước khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa hoạt động ngày hôm nay, Tổng Thống Bush nói rằng đất nước đang ở trong một tình trạng khẩn cấp và hậu quả sẽ trở thành tệ hại hơn mỗi ngày nếu không có hành động nào để giải quyết.

Tổng Thống Bush nói rằng các giới chức cấp cao của chính phủ đang làm việc với Hạ Viện để đưa ra một biện pháp có thể được thông qua.

Vào lúc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa hoạt động ngày hôm nay, giá cổ phiếu đã tăng hơn 2% trong những phút đầu tiên của phiên giao dịch.

Các chỉ số chính tại Châu Âu (London, Paris, Frankfurt) có tăng có giảm sau khi sụt giảm vào lúc bắt đầu phiên giao dịch.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG