Đường dẫn truy cập

TT Bush hứa sẽ đạt thỏa thuận về kế hoạch cứu nguy


Tổng Thống Bush nói rằng: các đại biểu quốc hội thuộc Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa sẽ đạt được thỏa thuận về một kế hoạch cứu nguy cho khu vực tài chính Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố được truyền hình ngày hôm nay, Tổng Thống Bush thừa nhận rằng hãy còn có những bất đồng ý kiến nhưng chuyện đó phải được giải quyết.

Chính phủ Bush đề nghị một kế hoạch trị giá 700 tỷ đô la để phục hồi lòng tin cho các nhà đầu tư và các định chế cho vay tiền để nền kinh tế tăng trưởng trở lại.

Những tiến bộ trong kế hoạch cứu nguy này đã gặp bế tắc sau khi các dân biểu thuộc Đảng Cộng Hòa của Hạ Viện phản đối dữ dội đề nghị của Tổng Thống.

Tổng Thống Bush đã kêu gọi tất cả các phía hợp tác với nhau để cho kế hoạch này được thông qua.

Các cuộc đàm phán giữa chính phủ và Hạ Viện đã đổ vỡ tối hôm qua và chưa đạt được thoả thuận nào. Các cuộc thảo luận tái tục vào sáng hôm nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG