Đường dẫn truy cập

TNS McCain, Obama nỗ lực để giành sự ủng hộ của cử tri Mỹ


Với các cuộc bầu sơ bộ và họp bầu đã chính thức kết thúc, hai ứng viên chính ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho các cuộc vận động trong nỗ lực đạt được sự ủng hộ của cử tri đang bất mãn trước một nền kinh tế suy yếu và cuộc chiến tranh kéo dài ở Iraq.

Thượng nghị sĩ bang Illinois, ông Barack Obama của đảng Dân chủ dự định bắt đầu các cuộc tập họp vào ngày mai ở các tiểu bang vốn thường bỏ phiếu cho các ứng viên của đảng Cộng hòa.

Theo dự kiến, ông Obama sẽ thảo luận về nền kinh tế yếu kém của Hoa Kỳ và những khó khăn về tỷ lệ thất nghiệp cao và giá xăng dầu tăng.

Vị nghị sĩ 46 tuổi này đã làm nên lịch sử trong tư cách là người Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên đại diện một chính đảng lớn ra tranh cử trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Đối thủ của ông Obama – thượng nghị sĩ bang Arizona, năm này 71 tuổi, ông John McCain đã cho chiếu các quảng cáo truyền hình tập trung vào vấn đề an ninh quốc gia và kinh nghiệm của ông về chiến tranh Việt Nam.

Cả hai ứng viên đều đang đi tìm người ra tranh cử phó tổng thống cho liên danh của mình trong cuộc bầu cử tháng 11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG