Đường dẫn truy cập

TNS Clinton tuyên bố ngừng vận động, ủng hộ ông Obama


Thượng nghị sĩ Hillary Clinton đã kết thúc cuộc vận động chính trị để trở thành tổng thống và tuyên bố bà hoàn toàn ủng hộ Thượng nghị sĩ Barack Obama trong cuộc bầu cử tổng thống trong năm nay.

Lên tiếng tại thủ đô Washington, hôm thứ Bảy trước hàng ngàn người ủng hộ bà nồng nhiệt, bà Clinton cám ơn họ và kêu gọi hãy ủng hộ ông Obama, người đã giành được thắng lợi để được đảng Dân chủ đề cử.

Một vài âm thanh phản đối lẫn trong tiếng hoan hô cổ võ, khi lần đầu bà nhắc đến tên ông Obama, tuy nhiên bà đã lập lại lời kêu gọi hãy ủng hộ ông. Vị Thượng nghị sĩ 46 tuổi đại diện bang Illinois này sẽ là người Mỹ gốc châu Phi đầu tiên được một chính đảng hàng đầu ở Hoa Kỳ chọn làm ứng cử viên trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Trong lúc phu quân của bà, cựu Tổng thống Bill Clinton đang đứng trong đám đông gần đó, Thượng nghị sĩ Hillary Clinton nói rằng toàn thể những người hoạt động tích cực cho đảng cần phải mạnh mẽ ủng hộ ông Obama trong cuộc tổng tuyển cử.

Thượng nghị sĩ Obama sẽ tranh chiếc ghế tổng thống với Thượng nghị sĩ John McCain, người được xem như sẽ được đảng Cộng Hòa đề cử, trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Trong một tuyên bố, ông Obama nói rằng ông rất danh dự được sự ủng hộ của bà Clinton.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG